BTemplates.com

Hotline 0962796745

Thứ Hai, 7 tháng 9, 2015

Máy phân tích cấu trúc thực phẩm


Máy phân tích cấu trúc thực phẩm + Máy Phân tích cấu trúc (kết cấu) CT3 là đo đếm các thuộc tính cơ học của vật liệu / sản phẩm trong đó vật liệu / sản phẩm sẽ chịu một lực tác dụng có kiểm soát của máy qua đó các dữ liệu thống kê và đường cong biểu diễn cảm biến lực được tạo ra từ phản ứng của vật liệu.
+ Máy  phân tích cấu trúc thực phẩm không chỉ giúp kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm mà còn đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng thông qua việc mô phỏng các hành vi: cắn, xé, kéo, nén, xoa, bóp, … để lượng hóa các chỉ tiêu: độ cứng, độ dai, độ giòn, độ đàn hồi, độ biến dạng, độ bloom gel, hạn sử dụng, ….
+ Brookfield – Mỹ là chuyên gia trong lĩnh vực phân tích cấu trúc và độ nhớt. Máy phân tích cấu trúc thực phẩm CT3 là thiết bị đo độ bền cơ lý vạn năng với thiết kế máy và chương trình điều khiển không chỉ tập trung cho các giao thức phân tích cấu trúc của thực phẩm mà còn dùng cho các ngành: dược, mỹ phẩm, bao bì và vật liệu. Phần mềm Texture Pro CT tích hợp đầy đủ cơ sở dữ liệu, giao thức thử mẫu, các phương trình toán học xử lý dữ liệu, … giúp tối ưu hóa việc xử lý, lưu trử và báo cáo kết quả phân tích dạng bảng biểu và đồ thị.
+ Brookfield đã phát triển một cơ sở dữ liệu ứng dụng phân tích cấu trúc thực phẩm mạnh mẽ kết hợp với với hàng trăm tổ hợp giá đở và đầu dò mẫu, cho phép người dùng kiểm tra gần như tất cả các thuộc tính cơ lý trên mẫu thử của thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm và vật liệu bao bì. Máy phân tích cấu trúc thực phẩm CT3 được thiết kế để hoạt động độc lập hoặc kết nối với PC thông qua phần mềm trả phí Texture Pro CT. Ở chế độ hoạt động độc lập, với 7 giao thức phân tích cấu trúc, 1 giao thức kiểm chuẩn tích hợp sẵn và giao thức thiết lập đơn vị đo, các thông số chạy máy giúp cho người dùng linh hoạt trong việc áp dụng các phương pháp thử  theo tiêu chuẩn cũng như là đảm bảo độ tin cậy (chính xác) của máy khi mà người dùng có thể chủ động hiệu chuẩn máy với bộ cân chuẩn.
Thông số kỹ thuật máy phân tích cấu trúc thực phẩm CT3
+ Máy phân tích cấu trúc thực phẩm CT3 bao gồm nhiều thang cảm biến lực trong phạm vi từ 0 đến 50,000 gr, tùy theo nhu cầu cụ thể mà người dùng lựa chọn model với thang đo phù hợp cho ứng dụng mong muốn:
– Điều khiển tốc độ hành trình: 0.01 ~ 10 mm/s
– Độ phân giải điều khiển tốc độ: 0.01 ~ 0.1 mm/s
– Độ chính xác tốc độ: 0.1% giá trị cài đặt.
– Định vị hành trình trong phạm vi: 0 ~ 101.6 mm
– Độ phân giải định vị hành trình: 0.1 mm hoặc 0.01 mm với phần mềm điều khiển Pro CT.
– Độ chính xác định vị hành trình: 0.1 mm
Các giao thức thử mẫu tích hợp trên máy phân tích cấu trúc thực phẩm CT3 khi chạy ở chế độ độc lập (không không chạy bằng phần mềm):
1. Normal: thử mẩu với kiểu 1 chu kỳ nén.
2. Hold Time: thử mẫu kiểu nén và giữ.
3. Cycle count: kiểu lặp lại nhiều chu kỳ nén.
4. Bloom: đo độ bền gel hay còn gọi là cường độ Bloom (Bloom Index).
5. TPA: phép thử phân tích diển biến (quá trình) cấu trúc với 2 chu kỳ nén.
6. Tension: thử độ bền kéo
7. Surimi: kiểm tra mẫu surimi , là phép thử normal và tự dừng khi gel bị phá hủy.
8. Static load: thử tải lực tỉnh bằng bộ cân chuẩn
Phần mềm điều khiển Máy phân tích cấu trúc thực phẩm CT3
+ Phần mềm chọn thêm Texture Pro CT tập trung vào các giao thức phân tích cấu trúc thực phẩm giúp người dùng mở rộng phạm vi điều khiển máy một cách linh hoạt và chính xác hơn trong các ứng dụng của mình. Với các phương trình toán học đã tích hợp, dữ liệu đo được phân tích, tính toán, lưu trữ và báo cáo dưới các dạng đồ họa và bảng biểu hoặc kết xuất ra file báo cáo dạng PDF, Word, Excel.
Với phần mềm trả phí Texture Pro CT, Máy phân tích cấu trúc thực phẩm CT3 cho phép người dùng tuỳ biến linh hoạt cách thức chạy máy. Các phương trình toán học tự động tính toán hàng chục thông số liên quan từ 1 phép đo. Điều này cực kỳ hữu dụng với người dùng trong lỉnh vực nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới.

  Một ứng dụng khác của CT3 là kiểm tra độ bền gel của gelatin 

Nguyễn Phượng/0982486850
Email: phuongnguyenkhtn@gmail.com
Công ty Cổ phần Công nghệ Hiển Long


0 nhận xét: